Du Học Nước Pháp Có Dễ Không
1 Tháng Mười Một, 2022
Đi Học tại Pháp Tốn Bao Nhiêu
3 Tháng Mười Một, 2022

Chi Phí Du Học tại Nước Canada

Chi Phí Du Học tại Nước Canada

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học Pháp, Du Học CanadaDịch vụ tư vấn Định Cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp căn bản
Tiếng pháp giao tiếp hàng ngày
Tự học tiếng pháp online miễn phí
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ
Chương trình du học dự bị Pháp, cam kết đầu ra visa du học sau 6 tháng

Du học Canada là ước mơ của nhiều người trẻ Việt Nam và cả quốc tế. Tuy nhiên, chi phí du học tại quốc gia này khiến không ít du học sinh băn khoăn, lo lắng bởi không phải ai cũng có điều kiện tốt để theo học tại đất nước này. Vậy làm thế nào để du học Canada với chi phí thấp? Hãy cùng Cap France tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!
NỘI DUNG CHÍNH
1. Lý do nên chọn Canada để du học chi phí thấp
Canada là một trong 3 nước trên thế giới có điều kiện sống tốt nhất trên thế giới với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và nền văn hoá đa bản sắc và giàu truyền thống. Chính phủ quốc gia này luôn có các chính sách mở rộng cho người lao động và sinh viên quốc tế để xây dựng một đất nước phát triển.
So với Hoa Kỳ, Anh Quốc hay Úc, chi phí du học tại Canada phải chăng hơn rất nhiều. Không chỉ chênh lệch chi phí với các nước khác mà ngay tại Canada giữa các tỉnh bang cũng có sự chênh lệch rõ ràng. Nhìn chung, học phí tại các cơ sở giáo dục ở các khu vực có dân số ít hơn sẽ rẻ hơn ở những khu vực có dân số đông hơn. Điều quan trọng là học phí không liên quan tới chất lượng giáo dục: tất cả các trường ở Canada đều có chất lượng giáo dục tương đối ngang bằng nhau.
2. Chọn chỗ ở giá hợp lý
Nếu muốn đi du học Canada giá rẻ, bạn cần cân nhắc cho chi phí cho chỗ ở.
– Ký túc xá: Phần lớn các trường đại học đều có khu ký túc xá cho sinh viên quốc tế với mức giá từ 250 CAD – 700 CAD / tháng. Tuy nhiên, do thường ở trong khuôn viên hoặc gần trường nên ký túc xá hết phòng khá nhanh.
– Homestay: giá từ 400 CAD – 900 CAD / tháng.
– Căn hộ: giá các căn hộ khá cao, từ 1500 CAD trở lên. Nhưng nếu ở ghép với bạn bè thì chi phí chỉ còn khoảng 500 CAD / tháng.
3. Di chuyển bằng phương tiện công cộng
Ở Canada, hệ thống giao thông công cộng phát triển mạnh với nhiều loại phương tiện như bus, tàu điện ngầm, xe điện,… Nhờ vậy, bạn có thể đến bất kỳ đâu mà không phải bỏ ra số tiền quá lớn. Ngoài ra, du học sinh có thể mua vé tháng để tiết kiệm thêm chi phí.
4. Vừa học vừa làm tại Canada
Sinh viên có giấy phép học tập được phép làm thêm trong và ngoài trường 20 giờ/tuần trong niên học và toàn thời gian 40 giờ/tuần vào các kỳ nghỉ với điều kiện đảm bảo kết quả học tập. Điều này tạo thuận lợi để sinh viên vừa cọ xát thực tế, tích lũy kinh nghiệm vừa có thêm tài chính trang trải chi phí học tập.
Mức lương bình quân dành cho sinh viên từ 11 CAD – 15 CAD (tùy theo tỉnh bang và yêu cầu kỹ năng nghề nghiệp) sẽ giúp bạn trang trải một phần chi phí nhất định trong cuộc sống.
5. Du học theo chương trình CO-OP thực tập hưởng lương
Canada nổi tiếng có chương trình giáo dục CO-OP, thực tập gắn với giáo dục chuyên môn. Sinh viên trong các chương trình CO-OP không chỉ có cơ hội làm việc với các chuyên gia trong ngành, xây dựng mối quan hệ với các nhà tuyển dụng mà còn được hưởng lương giúp bù đắp một phần chi phí.
6. Săn học bổng
Săn học bổng là một trong những con đường thuận lợi nhất để du học Canada giá rẻ. Mặc dù đã có mức học phí phải chăng, song các trường tại Canada cũng có nhiều chương trình học bổng khác nhau cho sinh viên, giá trị từ 20-50% học phí như một cách và hỗ trợ cho sinh viên tiềm năng và khuyến khích tinh thần học tập của các bạn. Du học sinh có thể tham khảo thông tin học bổng uy tín tại các nguồn như:
– Website của trường Đại học hoặc những tổ chức phi chính phủ.
– Ngày hội Giáo dục do Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Canada tại Việt Nam tổ chức.
7. Chọn các trường đại học Canada chi phí thấp
Canada có rất nhiều trường đại học có hỗ trợ học bổng hoặc chi phí thấp. Đây là cơ hội tốt để các bạn sinh viên có cơ hội theo đuổi con đường du học với mức phí phù hợp bản thân.
7.1. Đại học Brandon
Trường đại học Brandon thuộc thành phố Brandon, tỉnh bang Manitoba. Trường có 6 khoa với hơn 40 phân ngành khác nhau, tập trung chủ yếu vào Kinh doanh, Hóa học, Sinh học, Điều dưỡng và Môi trường.
Học phí của đại học Brandon dao động từ 9,341 – 14,685 CAD / năm cho bậc đại học và 4,280 – 5,992 CAD / năm cho bậc sau đại học.
7.2. Đại học Memorial of Newfoundland
Memorial of Newfoundland là trường đại học tổng hợp với hơn 100 chương trình giảng dạy ở bậc Cử nhân lẫn Cao học đa lĩnh vực từ Nghệ thuật, Giáo dục cho đến Mỹ thuật, Cơ khí.
Học phí của trường University of Memorial of Newfoundland rơi vào khoảng 11,460 – 11,460 CAD / năm cho bậc đại học và 3,222 – 4,833 CAD / năm cho bậc sau đại học.
7.3. Đại học Manitoba
Manitoba là một trong ba trường đại học danh tiếng lâu đời ở Canada với trang thiết bị, cơ sở hạ tầng hiện đại và chương trình giảng dạy chất lượng về các môn Kế toán, Kinh tế, Tiếng Anh, Lịch sử và Tâm lý.
Học phí ở đại học Manitoba dao động từ 14,982 – 17,375 CAD / năm cho bậc đại học, và từ 11,325 – 11,325 CAD / năm cho bậc sau đại học.
7.4. Đại học Saskatchewan
Đại học Saskatchewan (USask) là một trường nghiên cứu công lập. USask cung cấp cho hơn 19.000 sinh viên một loạt các chương trình học thuật đa dạng nhất ở Canada, bao gồm các trường cao đẳng và y học, thú y, luật, kỹ thuật, kinh doanh, nông nghiệp, nghệ thuật & khoa học, giáo dục, y tá, dược phẩm & dinh dưỡng, vật lý trị liệu, nha khoa, với bằng đại học và chứng chỉ trên hơn 130 lĩnh vực.
Mức học phí từ 17,615 – 18,038 CAD / năm cho bậc đại học, và từ 4,487 – 4,487 CAD / năm cho bậc sau đại học.
7.5. Đại học Winnipeg
Đại học Winnipeg thuộc Winnipeg, tỉnh bang Manitoba. Trường có hơn 400 khóa học với 40 lĩnh vực giảng dạy, trong đó lĩnh vực đào tạo chính bao gồm Khoa học và Nghệ thuật, Kinh tế và Kinh doanh với học phí chỉ từ 14,220 – 14,220 CAD / năm.
7.6. Đại học Dalhousie
Dalhousie có 3 cơ sở lớn tại trung tâm Halifax, quần đảo Nova Scotia, Canada. Trường đang đào tạo hơn 11 lĩnh vực với trên 180 chương trình giảng dạy khác biệt.
Học phí tại đại học Dalhousie dao động từ 17,661 – 19,134 CAD / năm.
7.7. Đại học Guelph
Được đánh giá là một trong những trường đại học có học phí thấp tốt nhất ở Canada, Guelph cung cấp chương trình ở các cấp độ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, chứng chỉ và văn bằng.
Học phí tại đại học Guelph khoảng 18,254 CAD – 30,000 CAD / năm. Trường có các suất học bổng lên đến 6,000 CAD / năm dựa trên kết quả học tập học kì trước của sinh viên.
7.8. Đại học Queen
Queen cung cấp hơn 125 khóa học sau đại học và hơn 140 khóa học trực tuyến. Các chương trình được cung cấp có sẵn ở các cấp độ bằng cấp, chứng chỉ và văn bằng.
Học phí tại đại học Queen có thể thay đổi theo ngành học và cấp bậc học, dao động từ 12,000 CAD – 32,000 CAD / năm. Sinh viên quốc tế có thể săn học bổng du học Canada tại Queen lên đến 9,000 CAD tự động xét theo thành tích học tập của sinh viên.
7.9. Đại học Calgary
Calgary nằm trong số các trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada nổi tiếng với việc cung cấp các chương trình sau đại học xuất sắc cho sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, tỷ lệ sinh viên có việc làm lên đến 94%.
Học phí của đại học Calgary rơi vào khoảng 3,693 CAD – 35,000 CAD / năm. Học bổng của trường dành cho sinh viên quốc tế lên đến 53,850 CAD chia cho từng năm học.
7.10. Đại học Alberta
Trường nổi tiếng với nghiên cứu chuyên sâu toàn cầu, cung cấp cho sinh viên những cơ hội và ngành nghề xuất sắc tại Canada.
Học phí tại trường Alberta dao động từ 9,340 CAD – 38,980 CAD / năm. Trường có các học bổng hỗ trợ học phí cho sinh viên lên đến 9,000 CAD và được xem xét qua các năm.
7.11. Đại học Concordia
Concordia là trường đứng đầu Canada về số lượng tuyển sinh. Trường cung các chương trình thuộc các lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế, khoa học máy tính, tiếp thị,…
Học phí dao động từ 19,051 CAD – 37,500 CAD / năm, tùy thuộc vào ngành học và bậc học. Ngoài mức học phí hợp lý, học bổng thì không thể thiếu khi lên đến 20,000 CAD chia cho các năm học và phụ thuộc và kết quả học tập của sinh viên.
7.12. Đại học McGill
Được xếp hạng là một trong số trường đại học danh tiếng nhất Canada và có uy tín nhất thế giới, Sinh viên tốt nghiệp tại McGill luôn được các nhà tuyển dụng săn đón.
Học phí tại McGill từ 15,942 CAD – 40,802 CAD / năm. McGill có các quỹ học bổng dành cho sinh viên quốc tế lên đến 12,000 CAD / suất, học bổng được gia hạn hàng năm nếu sinh viên vẫn đủ điều kiện nhận học bổng.

Du Học Canada Chi Phí Thấp

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
  • Hotline/ Viber: 0916 070 169 – 0916 962 869 – 07 88 77 94 78
  • Email: info@capfrance.edu.vn

Tags: bài viết về gia đình bằng tiếng anh,viết về gia đình,ngôi thứ 2,các đại từ nhân xưng,tiếng pháp cho người bắt đầu,mới bắt đầu,những câu tiếng pháp thông dụng nhất,hướng dẫn giao tiếp tiếng pháp,12 thif trong tieengs anh,ngữ pháp các thì trong tiếng anh,học ngữ pháp tiếng anh online miễn phí,ma phap online,cám ơn tiếng pháp,merci beaucoup là gì,từ vựng a2,từ vựng tiếng anh a1,lavion là gì,ngữ pháp cơ bản,tài liệu học tiếng pháp cho người mới bắt đầu,giáo trình tiếng pháp cơ bản,dai tu so huu,cách dùng đại từ sở hữu,cac dong tu,50 động từ,từ tiếng pháp đẹp,những từ tiếng pháp đẹp,số đếm tiếng pháp từ 1 đến 100,đọc số tiếng pháp,salut là gì,xin chào tiếng anh là gì,chữ cái tiếng pháp,chữ tiếng pháp,hoc tieng phap o dau,day tieng phap,những câu nói hay tiếng pháp,những câu nói tiếng pháp hay,viết đoạn vấn giới thiệu bản thân bằng tiếng nhật,giới thiệu sơ lược về bản thân 100 từ,tư vấn du học pháp tại tphcm,tu van du hoc phap tai tphcm,xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất,cách nhận học bổng du học,các nước miễn học phí thạc sĩ,du học miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *