Các Địa Điểm Nổi Tiếng Ở Đất Nước Pháp
1 Tháng Mười Hai, 2023
5 Câu Hỏi Về Đất Nước Pháp
5 Tháng Mười Hai, 2023

9 Trường Đại Học Y Ở Đất Nước Pháp

9 Trường Đại Học Y Ở Đất Nước Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học Pháp, tư vấn du Học Canadatư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Tiếng Pháp là cái nôi của ngành Y thế giới. Đây luôn là quốc gia thu hút lượng lớn sinh viên Y đến để học tập và làm việc. Vậy đâu là những trường Y danh tiếng của nước Pháp. Hãy cùng Cap France tìm hiểu nhé!

NỘI DUNG CHÍNH:

 • Đại học Aix – Marseille
 • Đại học Montpellier – Nîmes
 • Đại học Franche-Compté (Besançon)
 • Đại học Paris Sorbonne
 • Đại học Paris Diderot
 • Đại học Paris Sud 11
 • Đại học Strasbourg
 • Đại học Claude Bernard Lyon 1
 • Đại học Lille 2
 1. Đại học Aix – Marseille

Khoa Y trường đại học Aix-Marseille được thành lập từ năm 1958, là 1 trong 19 cơ sở nghiên cứu khoa học và là 1 trong 5 khoa lớn của Đại học Aix-Marseille. Hoạt động của khoa xoay quanh 3 hoạt động chính: đào tạo, nghiên cứu, và chăm sóc. Khoa Y đại học Aix – Marseille bao gồm 5 lĩnh vực chuyên biệt: Y khoa, Nha khoa, Sản phụ khoa, Khoa phục hồi chức năng và Khoa học điều dưỡng.

Cơ cấu phân chia rõ ràng này giúp cho việc đào tạo Y học dễ dàng hơn, tạo điều kiện bổ sung kiến thức qua lại giữa các nhóm ngành. Sinh viên sẽ được đào tạo 1 cách bài bản với lối tiếp cận xuyên suốt, đa chiều với định hướng nghề nghiệp tương lai của họ.

Một số chuyên ngành đào tạo của khoa được giảng dạy theo phương pháp học mô phỏng, ưu tiên thực hành, bằng cách sử dụng các trang thiết bị tiên tiến hiện đại. Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên cũng sẽ được tham gia vào các dịch vụ y tế để hiểu hơn về các hoạt động phòng ngừa trong y tế cộng đồng.

Bên cạnh các chương trình đào tạo chính quy, các chương trình đào tạo vừa học vừa làm cũng được đẩy mạnh phát triển trong khoa. Các chương trình này cho phép người đi làm phát triển thêm kỹ năng nghề nghiệp, được cấp bằng đào tạo.

Với 18 cơ sở nghiên cứu khoa học và 224 chương trình đào tạo bài bản về nhiều lĩnh vực khác nhau trong Y học, khoa Y trường đại học Aix-Marseille đang là 1 trong những cơ sở đào tạo Y học hàng đầu tại Pháp.

 1. Đại học Montpellier – Nîmes

Với hơn 800 năm lịch sử hình thành và phát triển, Khoa Y đại học Montpellier – Nîmes hiện coi là khoa Y lâu đời nhất thế giới mà vẫn còn hoạt động tới bây giờ. Với phương pháp giảng dạy tiên tiến luôn cập nhật những công nghệ tối tân, chủ yếu tập trung vào đào tạo qua thực hành và mô phỏng thực tế, khoa Y đại học Montpellier – Nîmes đang là 1 trong những khoa Y hàng đầu tại Pháp hiện nay. Hiện Khoa có 12629 sinh viên đã và đang theo học, cùng đội ngũ hơn 400 giảng viên và nghiên cứu sinh giàu kinh nghiệm.

2.1. Montpellier

Trường gồm 2 cơ sở đào tạo: cơ sở Santé Arnaud de Villeneuve gần bệnh viện CHU Montpellier  và 1 cơ sở nữa trong trung tâm thành phố, cạnh nhà thờ Cathedrale St Pierre. Hiện đang có hơn 3000 sinh viên đang theo học tại đây.

2.2. Nîmes

Cơ sở y tế Carémeau cạnh bệnh viện trường đại học Carémeau với hơn 1500 sinh viên theo học.

 1. Đại học Franche-Compté (Besançon)

Khoa Y trường đại học Franche-Compté (Besançon) cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao cấp bằng quốc gia về nhiều lĩnh vực: Y khoa, Dược,  Sản phụ khoa và các văn bằng về trợ y (điều dưỡng, ngôn ngữ trị liệu, v.v…), cũng như các chương trình cử nhân nghề và thạc sĩ.

Ngoài các chương trình đào tạo chính quy, khoa cũng cung cấp các chương trình đào tạo vừa học vừa làm dành cho những người đã đi làm.

Khoa Y trường đại học Franche-Compté (Besançon) có các cơ sở đào tạo mới và dễ chịu nằm ngay gần bệnh viện trường đại học của thành phố. Hiện nay đang có khoản 6000 sinh viên theo học tại khoa Y trường Franche-Compté (Besançon)

 1. Đại học Paris Sorbonne

Được thành lập từ năm 1968, Khoa Y trường đại học Paris Sorbonne là một trong những khoa Y hàng đầu tại Paris với 2 cơ sở đào tạo chính tại Pitié – Salpêtrière và Saint-Antoine. Khoa cung cấp các chương trình giảng dạy liên quan đến tâm, thần, chỉnh hình, trị liệu ngôn ngữ, ngành hộ sinh.

Khoa Y trường đại học Paris Sorbonne đẩy mạnh việc đào tạo chất lượng cao ngay từ đầu cho các sinh viên muốn trở thành chuyên gia y tế và bác sĩ trong tương lai. Cụ thể, khoa đã xây dựng 1 mô hình độc đáo : hệ thống gia sư – trợ giảng ngay từ những năm đầu. Mô hình đào tạo này giúp cho các sinh viên hiểu sâu và rộng hơn về kiến thức y khoa.

Hiện khoa Y trường đại học Paris Sorbonne có 21 310 sinh viên, với hơn 700 giảng viên làm việc tại trường và trong bệnh viện. Ngoài ra, khoa cũng trực thuộc 6 bệnh viện lớn trong vùng, với 13 đơn vị nghiên cứu khoa học hàng đầu Paris.

 1. Đại học Paris Diderot

Vào năm 2005, 2 khoa Y được thành lập  tại trường Paris 7 năm 1970  là Xavier Bichat và Lariboisière-Saint-Louis đã hợp nhất lại tạo thành Khoa y đại học Diderot. Hệ thống khoa Y của trường Paris Diderot tọa lạc trên 3 địa chỉ: Bichat, Villemin, Pajol với 3 nhóm ngành Y được đào tạo tại trường Paris Descartes: Bác sĩ chuyên khoa, Sản phụ khoa , Trợ Y.

 1. Đại học Paris Sud 11

Khoa Y trường đại học Paris Sud 11 toạ lạc tại tỉnh Le Kremlin-Bicêtre (thuộc vùng Val-de-Marne). Đây được coi là 1 là trường về y khoa trẻ tuổi nhất trong vùng Ile-de-France, với khoảng 3400 sinh viên đang theo học (gần 1000 sinh viên hiện đang năm nhất), cùng đội ngũ 280 giảng viên giàu kinh nghiệm.

Hiện khoa Y tại trường Paris Sud 11 đang có 6 cơ sở thực hành Y tế: Bệnh viện Paul Brousse, Bệnh viện Bicêtre, Viện y học Gustave-Roussy, Trung tâm phẫu thuật Marie Lannelongue, Bệnh viện Antoine Béclère, Trung tâm Y tế vành đai phía Nam Paris và Trụ Sở của Quỹ y tế Vallée.

Hiện tại Khoa Y của trường Paris 11 đang mở ra rất nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao, bao gồm: 17 chứng chỉ chuyên môn, 3 hệ đào tạo bác sĩ, 2 chương trình đào tạo cao học chuyên nghiệp, 52 chứng chỉ cấp bậc đại học.

Với hơn 54 cơ sở nghiên cứu lớn, Khoa Y trường Paris Sud 11 hiện đang được coi là một trong những khoa nghiên cứu mạnh nhất nước Pháp

 1. Đại học Strasbourg

Khoa Y trường đại học Strasbourg được thành lập từ năm 1794, tại Strasbourg. Với hơn 5000 sinh viên đang theo học và gần 400 giảng viên, khoa Y trường ĐH Strasbourg hiện đang là 1 trong những khoa chính của trường đại học. Đây cũng là ngôi trường về Y đào tạo ra nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới, phải kể đến 5 người đã được nhận giải Nobel trong lĩnh vực Vật lý và Y học như: Alphonse Laveran, Albrecht Kossel, Paul Ehrlich, Otto Loewi  và Otto Fritz Meyerhof.

Với gần 300 chương trình đào tạo cấp bằng của trường và quốc gia, trên nhiều lĩnh vực như: tâm thần học, y sinh, y khoa, phẫu thuật hay trợ y. Toàn bộ các giảng viên của khoa đều đảm nhiệm 3 vai trò chính: giảng dạy, nghiên cứu và chăm sóc bệnh nhân.

 1. Đại học Claude Bernard Lyon 1

Trường đại học Claude Bernard Lyon 1 là ngôi trường nổi tiếng với các chương trình đào tạo chất lượng cao về y học.

Các chương trình đào tạo về Y của trường Lyon 1 cho phép sinh viên chuẩn bị kỹ càng cho 4 kì thi vào các ngành : Phẫu thuật nha khoa, sản phụ khoa, y khoa và Dược. Tại Lyon, các chương trình đào tạo về vật lý trị liệu hay liệu pháp lao động cũng được giảng dạy tại 2 cơ sở chính : Lyon Est và Lyon Sud.

Các khoa và viện nghiên cứu về sức khỏe tại Lyon 1, bao gồm:

 • Khoa Y Lyon Est
 • Khoa Y và sản phụ khoa Lyon Sud
 • Khoa Răng – hàm – mặt
 • Phòng đào tạo và trung tâm nghiên cứu về sinh học con người
 • Viện khoa học dược phẩm và sinh học (ISPB)
 • Viện khoa học và kỹ thuật phục hồi chức năng (ISTR)

Đây là một trong những ngôi trường về Y đi tiên phong trong việc áp dụng phương pháp giảng dạy đổi mới dựa trên tương tác giữa giáo viên và sinh viên: Phương pháp lớp học đảo ngược (Classe Inversée). Với phương pháp học tập này, giáo viên sẽ chỉ đóng vai trò là người hỗ trợ và định hướng. Kiến thức sẽ được sinh viên tự tìm tòi và chuẩn bị trước tại nhà, rồi đến lớp chia sẻ và thảo luận với các sinh viên khác cùng giáo viên để đưa ra nguồn kiến thức chính xác và đầy đủ nhất. Sinh viên qua đó cũng chủ động hơn trong quá trình tìm kiếm và nắm bắt kiến thức.

 1. Đại học Lille 2

Được thành lập từ năm 1875, với số lượng lớn sinh viên đã và đang theo học (12000 sinh viên), cùng đội ngũ giảng viên – chuyên gia – nhà nghiên cứu trình độ cao (500 cán bộ), Khoa Y học Henri Warembourg của trường Lille 2 hiện đang được coi là trung tâm đào tạo và nghiên cứu y tế lớn nhất nước Pháp.

Với chất lượng đào tạo vượt trội (đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc, đào tạo lâm sàng và nghiên cứu khoa học), hiện khoa y trường Lille 2 đang là đối tác của những cơ sở bệnh viện đại học tốt nhất tại Châu  u. Nhờ có những sự hợp tác đào tạo này, Khoa Y của trường Lille 2 cung cấp cho sinh viên cơ hội được thực hành y học lâm sàng một cách bài bản và tiên tiến, tiếp cận với những tiến bộ mới nhất trong nghiên cứu y sinh.

Hiện Khoa Y trường Lille 2 đang đưa ra các chương trình đào tạo chính quy chất lượng cao, Khoa đào tạo đủ các cấp bậc:

 

– Bậc 1 (3 năm – tương đương cử nhân): Cấp bằng đào tạo chung về Y khoa – DFGSM

– Bậc 2 ( 3 năm – ngoại trú): Cấp bằng đào tạo chuyên sâu về Y khoa – DFASM

– Bậc 3 (3 – 6 năm – nội trú): Cấp bằng nghiên cứu chuyên sâu (DES) về : Y khoa, phẫu thuật, y sinh.

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

LIÊN HỆ CAP EDUCATION:

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 • Hotline/ Zalo: 0916 070 169 – 0916 962 869 – 07 88 77 94 78

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Zalo/Viber: (+84) 916 070 169 –  (+84) 916 962 869 – (+84) 788 779 478

 

Tags: cac truong dai hoc y o phap, hoc tieng phap, ho tro du hoc phap va canada, ho tro xin dinh cu canada, tieng phap onlinetu hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co ban, tu van du hoc canada, tu van dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *