Khi Visa Schengen Bị Từ Chối Phải Làm Sao
31 Tháng Năm, 2023
6 Gia Vị Đặc Trưng ẨmThực Của Nước Pháp
2 Tháng Sáu, 2023

Các Thành phố giàu nhất đất nước Pháp

Các Thành phố giàu nhất đất nước Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học PhápDu Học Canada và Dịch vụ tư vấn Định Cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp căn bản
Tiếng pháp giao tiếp hàng ngày
Tự học tiếng pháp online miễn phí
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ
Chương trình du học dự bị Pháp, cam kết đầu ra visa du học sau 6 tháng

Pháp được biết đến là một quốc gia hoa lệ và lãng mạn bậc nhất Thế giới, nhưng liệu rằng bạn có tò mò xem đâu là thành phố giàu có nhất dải đất hình Lục lăng này không? Phải chăng đó là Bordeaux với nền sản xuất rượu vang nức tiếng, là Cannes với Liên hoan phim hoành tráng được tổ chức hàng năm hay Toulouse vốn được mệnh danh là La Vie Rose?

Và câu trả lời là Paris!!!

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi Paris là thành phố giàu có nhất ở Pháp. Trong nhiều thế kỷ, nó đã là trung tâm văn hóa và tài chính của đất nước và trong một thời gian dài của châu Âu và thế giới. Mặc dù có những thách thức mới nảy sinh trong những năm qua, Paris vẫn là một nơi rất giàu có và rất đắt đỏ để sống. Nếu bạn quan tâm đến thời trang, chính trị hoặc kinh doanh, đây chắc chắn là nơi tốt nhất ở Pháp để theo đuổi những sở thích đó.

NỘI DUNG CHÍNH:

  • Vì sao Paris là thành phố giàu nhất nước Pháp
  • Sự chênh lệch giàu nghèo
  1. Vì sao Paris là thành phố giàu nhất nước Pháp:

Paris thủ đô và là thành phố đông dân nhất nước Pháp, cũng là một trong ba thành phố phát triển kinh tế nhanh nhất thế giới cùng London và New York. Hơn nữa, đây đã là một trong những trung tâm lớn về tài chính, ngoại giao, thương mại, thời trang, ẩm thực, khoa học và nghệ thuật của thế giới nói chung và cũng là trung tâm hành chính của vùng Île-de-France với dân số ước tính là 2.165.423 người tính đến năm 2019, trên diện tích hơn  105,4 km2 và có GDP là 739 tỷ € (743 tỷ USD) vào năm 2019, cao nhất ở Châu Âu. Theo Khảo sát Chi phí Sinh hoạt Toàn cầu của Economist Intelligence Unit vào năm 2021, Paris là thành phố đắt đỏ thứ hai trên thế giới, cùng với Singapore xếp sau Tel Aviv và đứng trước Zürich, Hồng Kông, Oslo và Geneva.

 

Paris đặc biệt nổi tiếng với các bảo tàng và địa danh kiến trúc: Louvre vẫn là bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới với 2,8 triệu lượt khách vào năm 2021. Bảo tàng Orsay, bảo tàng Marmottan Monet và bảo tàng Orangerie gây chú ý nhờ các bộ sưu tập tranh nghệ thuật Ấn tượng Pháp. Bảo tàng Quốc gia Nghệ thuật Hiện đại của Trung tâm Pompidou có bộ sưu tập tranh nghệ thuật đương đại và hiện đại lớn nhất ở châu  u. Bảo tàng Rodin và bảo tàng Picasso trưng bày các tác phẩm của hai danh họa. Quận lịch sử dọc theo sông Seine ở trung tâm thành phố đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới từ năm 1991; các địa danh nổi tiếng tại đây bao gồm Nhà thờ Đức Bà Paris ở Île de la Cité, hiện đã đóng cửa để tu sửa sau trận hỏa hoạn ngày 15 tháng 4 năm 2019. Những địa điểm du lịch nổi tiếng khác bao gồm nhà nguyện hoàng gia theo kiểu kiến trúc Gothic Sainte-Chapelle, cũng nằm trên Île de la Cité; Tháp Eiffel, được xây dựng nhằm chuẩn bị cho Triển lãm Quốc tế Paris 1889; Grand Palais và Petit Palais, được xây dựng nhằm chuẩn bị cho Triển lãm Quốc tế Paris 1900; Khải Hoàn Môn nằm trên đại lộ Champs-Élysées, đồi Montmartre và Vương cung thánh đường Sacré-Cœur.

 

Paris còn được biết đến là một trong những cái nôi của nền thời trang cao cấp trên Thế giới với hàng loạt những thương hiệu kinh điển: Dior, Louis Vuitton, Chanel, Yves Saint Laurent, Hermès,… Chúng ta cũng không thể phủ nhận được nền công nghiệp tỷ đô này mang lại cho Pháp nguồn thu nhập cực kỳ lớn. Những show diễn thời trang hàng năm thu hút số lượng người khổng lồ đổ về Kinh đô ánh sáng và biến nơi này thành một thị trường màu mỡ cho các ngành công nghiệp khác phát triển.

 

  1. Sự chênh lệch giàu nghèo

 

Theo nghiên cứu của Viện Thống kê và Nghiên cứu kinh tế Pháp (INSEE), chênh lệch thu nhập hộ dân cư giữa hai nhóm giàu nhất và nghèo nhất trong vùng  Île-de-France – vùng đô thị gồm 8 tỉnh trong đó có thủ đô Paris – đang ngày càng bị giãn rộng, sự bất bình đẳng xã hội giữa 11,8 triệu dân của khu vực này lớn hơn các địa phương khác trên toàn nước Pháp. Đây cũng là một vấn đề nan giải không chỉ của nước Pháp nói riêng mà là của toàn Thế giới nói chung, đặc biệt là sau đại dịch COVID trên toàn cầu đã làm gián đoạn nền kinh tế thị trường.

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: thanh pho giau nhat nuoc phap, ve may bay, dich vu tu van ho tro du hoc phap va canada, gia ve may bay, hoc tieng phaptu hoc tieng phap online mien phidich vu tu van xin dinh cu canadatieng phap can banto chuc dao tao tieng phap, bài viết về gia đình bằng tiếng anh,viết về gia đình,ngôi thứ 2,các đại từ nhân xưng,tiếng pháp cho người bắt đầu,mới bắt đầu,những câu tiếng pháp thông dụng nhất,hướng dẫn giao tiếp tiếng pháp,12 thif trong tieengs anh,ngữ pháp các thì trong tiếng anh,học ngữ pháp tiếng anh online miễn phí,ma phap online,cám ơn tiếng pháp,merci beaucoup là gì,từ vựng a2,từ vựng tiếng anh a1,lavion là gì,ngữ pháp cơ bản,tài liệu học tiếng pháp cho người mới bắt đầu,giáo trình tiếng pháp cơ bản,dai tu so huu,cách dùng đại từ sở hữu,cac dong tu,50 động từ,từ tiếng pháp đẹp,những từ tiếng pháp đẹp,số đếm tiếng pháp từ 1 đến 100,đọc số tiếng pháp,salut là gì,xin chào tiếng anh là gì,chữ cái tiếng pháp,chữ tiếng pháp,hoc tieng phap o dau,day tieng phap,những câu nói hay tiếng pháp,những câu nói tiếng pháp hay,viết đoạn vấn giới thiệu bản thân bằng tiếng nhật,giới thiệu sơ lược về bản thân 100 từ,tư vấn du học pháp tại tphcm,tu van du hoc phap tai tphcm,xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất,cách nhận học bổng du học,các nước miễn học phí thạc sĩ,du học miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *