Du Lịch Đất Nước Pháp Ở Lại Được Bao Nhiêu Ngày
6 Tháng Mười, 2023
Xin Visa Đi Nước Pháp Ở TP. HCM
17 Tháng Mười, 2023

Giới Thiệu Về Du Lịch Paris Pháp

Giới Thiệu Về Du Lịch Paris Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Phápdu học Canada và định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản
Tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng pháp miễn phí
Luyện thi chứng chỉ TEF, TCF, DELF, DALF
Học tiếng Pháp thiếu nhi, độ tuổi từ 7 – 12 tuổi, với khóa đào tạo song ngữ Anh Pháp, hoặc khóa kết hợp Việt Pháp, giúp bé dạn dĩ giao tiếp trong môi trường quốc tế

Du lịch Paris là một trong những ngành kinh tế quan trọng không chỉ của thành phố Paris mà còn cả nước Pháp. Được mệnh danh là trung tâm châu Âu và cũng là niềm tự hào của Pháp, với vị trí địa lý, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa đã giúp Paris trở thành một điểm đến hấp dẫn từ rất lâu trong lịch sử. Trong thời kỳ phồn vinh này, Paris cũng đã xây dựng thêm nhiều công trình, khách sạn, cửa hàng… góp phần cho sự phát triển của du lịch thành phố ngày nay. Hôm nay, hãy cũng Cap France tìm hiểu về ngành kinh tế không khói này của Paris nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH:

  • Vai trò đối với kinh tế
  • Hệ thống nhà hàng, khách sạn
  • Hệ thống công trình

 

  1. Vai trò đối với kinh tế:

Paris thuộc khu vực kinh tế thứ ba, không trực tiếp sản xuất mà thiên về các hoạt động dịch vụ, trong đó du lịch đóng vai trò quan trọng. Theo thống kê năm 2007, khách du lịch chiếm một nửa số người tham dự bảo tàng ở Paris và du lịch cũng đóng góp 8% doanh thu của RATP, 10-50% của lĩnh vực thương mại và công nghiệp. khách sạn. So với lực lượng lao động du lịch của khu vực và quốc gia, Paris chiếm 43,9% của Île-de-France và 14% tổng lực lượng lao động du lịch của Pháp. Về số lượng công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch, với 15.101 cơ sở, Paris chiếm 43,8% toàn vùng và 8,7% toàn nước Pháp.

 

  1. Hệ thống nhà hàng, khách sạn:
  • Nhà hàng: Được công nhận rộng rãi là một trong những thủ đô ẩm thực, Paris có một số lượng lớn các nhà hàng nổi tiếng Trong bảng xếp hạng của tạp chí Restaurant hay cẩm nang du lịch Michelin, Paris có nhiều nhà hàng xuất hiện ở những vị trí đầu tiên. Các khách sạn sang trọng như Plaza Athénée, Ritz, Bristol đều có nhà hàng cao cấp với đầu bếp nổi tiếng. Năm 2006, toàn thành phố có hơn 10.000 nhà hàng và quán ăn. Cũng giống như các thành phố lớn khác trên thế giới, tại Paris bạn có thể dễ dàng tìm thấy các nhà hàng thức ăn nhanh từ McDonald’s, Quick hay KFC. Hơn nữa, thịt nướng, thức ăn nhanh châu Á có ở khắp mọi nơi.
  • Khách sạn: Để đón khoảng 30 triệu du khách mỗi năm, Paris có mạng lưới khách sạn và nhà nghỉ đặc biệt đa dạng, từ những phòng sang trọng nhất đến ký túc xá sinh viên và khu cắm trại. Năm 2007, phòng hai sao ở Paris có giá trung bình 88 euro một đêm, đứng thứ 17 trong số 20 thành phố lớn trên thế giới. Mặt khác, phòng khách sạn sang trọng ở đây đắt thứ tư trên thế giới, với mức trung bình là 342 euro một đêm, sau London, Geneva và Moscow. Thuộc vành đai nhỏ, rất gần Paris còn có hai Youth Hostels khác với hơn 500 giường. Theo kế hoạch, năm 2012 trung tâm thành phố sẽ có một nhà trọ thứ ba trên đường rue Pajol. Năm 2007, Paris có 1.466 khách sạn với 152.358 giường và 62 nhà nghỉ du lịch với 12.500 giường. Ngành công nghiệp khách sạn ở Paris chiếm khoảng 60% toàn bộ khu vực và được phân bổ không đồng đều giữa các quận. Trong khi quận 9 có 180 khách sạn là cao nhất thì quận 19 và 20 chỉ có 17 khách sạn. Số lượng phòng cũng tập trung chủ yếu ở hạng 2 và 3 sao, chiếm 77% trong tổng số 76.179 phòng. Trong 15 năm qua, số lượng khách sạn ở Paris chỉ tăng nhẹ nhưng số phòng hạng sang lại tăng mạnh. Khoảng giữa tháng 7 đến cuối tháng 8, lượng khách cũng giảm nhưng ở mức độ nhẹ hơn. Nếu chỉ tính lượng du khách Pháp thì tháng 8 là tháng vắng vẻ nhất, còn với du khách nước ngoài thì tháng 1 là thời điểm tồi tệ nhất trong năm. Về mặt giá cả, nếu lượng khách hàng trong năm không đồng đều thì giá phòng của các khách sạn ở Paris không có nhiều thay đổi. Năm 2007, giá cao nhất trong hai tháng 6 và 10, thời gian diễn ra Paris Air Show và Rugby World Cup, trung bình khoảng 180 euro/phòng.
  1. Hệ thống công trình: 

 

Paris có lịch sử hơn hai nghìn năm với biết bao đổi thay và những công trình kiến ​​trúc chính là minh chứng sống động nhất cho những bước thăng trầm của thành phố. Ngày nay Paris có 171 tòa nhà tôn giáo, 219 nhà hát, 173 viện bảo tàng, 150 phòng hòa nhạc, 110 rạp chiếu phim. Hầu hết các di sản kiến ​​trúc nổi tiếng của thành phố là các công trình tôn giáo, cung điện, nơi ở của hoàng gia hoặc các công trình nhân dịp triển lãm toàn cầu. Thời kỳ La Mã đã quá muộn và không đánh dấu Paris nhiều, nhưng nó vẫn có thể được tìm thấy ngày nay tại Colisée Lutèce hoặc Bảo tàng Quốc gia về Thời Trung cổ. Là thủ đô của một trong những quốc gia vĩ đại nhất châu  u trong nhiều thế kỷ, các cung điện hoàng gia và nơi ở của giới quý tộc được tìm thấy khắp Paris. Nằm ngay trung tâm thành phố, Louvre vốn là cung điện của hoàng gia Pháp trước khi triều đình chuyển đến cung điện Versailles. Nằm bên cạnh, Vườn Tuileries cũng từng là địa điểm của một cung điện nổi tiếng cùng tên, nhưng ngày nay không còn dấu vết của nó. Cách Louvre không xa, Palais-Royal được xây dựng vào năm 1622 cho vị Hồng y de Richelieu đầy quyền lực, từng được dùng làm cung điện hoàng gia trong một thời gian ngắn.

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

Tags: gioi thieu du lich parisdat ve may bayhoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co banve may bay gia redu hoc phapdich vu du hoc phap va canadagia ve may baydao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *