Giới Thiệu Về Vị Trí Đất Nước Pháp
19 Tháng Bảy, 2023
Nước Pháp Và Đức Có Nền Kinh Tế Khác Nhau Thế Nào
21 Tháng Bảy, 2023

Sinh Viên Cư Trú Ra Sao Khi Du Học Tại Pháp

Sinh Viên Cư Trú Ra Sao Khi Du Học Tại Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn Du Học PhápDu Học Canada và Dịch vụ tư vấn Định Cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp căn bản
Tiếng pháp giao tiếp hàng ngày
Tự học tiếng pháp online miễn phí
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ
Chương trình du học dự bị Pháp, cam kết đầu ra visa du học sau 6 tháng

Chi phí thuê nhà ở Pháp tương đối cao, tuy nhiên chính phủ Pháp cũng có những chương trình hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho sinh viên nước ngoài giống như cho sinh viên Pháp. Thông thường ở Pháp, để đi thuê nhà cần phải chứng minh nguồn thu nhập ổn định của bạn trong mỗi tháng. Hôm nay Cap France sẽ cung cấp cho bạn những hình thức thuê nhà ở hợp lý nhất dành cho du học sinh nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH:

  • Ký túc xá sinh viên
  • Thuê nhà riêng
  • Ở cùng với chủ nhà
  1. Ký túc xá sinh viên:

Nằm trong các khu học xá hoặc trong thành  phố, các khu ký túc xá sinh viên thường do Trung Tâm Quản lý học đường  cấp vùng (CROUS) quản lý. Các khu ký túc xá này thường cho thuê phòng có tiện nghi với diện tích từ 10 đến 12 m2, và được trang bị đầy đủ. Tiền thuê vào khoảng từ 100€ đến 400€ một tháng. Số lượng phòng trong các khu ký túc xá không đủ nên khó có thể thuê được một chỗ, nhất là ở Paris.

Chỗ ở này thường dành cho sinh viên hưởng học bổng, và ưu tiên cho sinh viên nước ngoài được hưởng học bổng của Chính phủ Pháp và sinh viên thuộc khuôn khổ chương trình trao đổi. Khác với các trường đại học công lập, các Trường Lớn và các trường tư thục thường có ký túc xá ngay trong khu học xá của mình.

* Giá thuê nhà thường là khoảng từ 250 đến 500€ một tháng.

 

  1. Thuê nhà riêng:

Nhiều bạn lại thích tự do, không thích ở trong ký túc xá . Nếu vậy bạn có thể tìm các bạn khác đã thuê được nhà rồi để đến ở cùng hoặc có thể tìm thuê nhà.

Kiểu nhà thuê như vậy có thể có hoặc không có hợp đồng.

– Nhà không có hợp đồng: Chủ nhà sẽ chỉ viết cho bạn certificat d’hébergement hoặc thậm chí không viết gì cả. Tuy nhiên giá nhà sẽ rất rẻ, chỉ khoảng 150€ đến 250€ 1 người 1 tháng.

– Nhà có hợp đồng:  Bạn sẽ có hợp đồng thuê nhà, hợp đồng này có thể thay đổi hoá đơn điện gas… sang tên bạn. Nhà có thể có hoặc không có sẵn đồ đạc (meublé ou non-meublé) tuỳ theo giá nhà, khoảng từ 250€ tới 500€/1 người 1 tháng (thường thì bạn phải thuê chung 2 hay 3 người) nhưng bạn sẽ xin được trợ cấp từ chính phủ Pháp.

 

  1. Ở chung với gia đình chủ nhà:

Hình thức này hiếm khi có hợp đồng mà chỉ có certificat d’hébergement, vì thế bạn không xin được trợ cấp. Tuy nhiên nếu ở chung với người Pháp bạn sẽ có cơ hội trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Pháp. Không những thế bạn có thể tận dụng không gian rộng rãi của chủ nhà để tổ chức những bữa tiệc nho nhỏ cùng bạn bè quốc tế. Có một bất tiện mà nhiều bạn sinh viên phản ánh là môi trường sống sẽ không được thoải mái lắm vì văn hóa của người Việt và người Pháp có nhiều điểm khác biệt.

* Có một hình thức ở chung nhưng thân thiện hơn, bạn sẽ được sống chung với chủ nhà một cách miễn phí bằng cách được ghép với các gia đình có người lớn tuổi sống cô đơn đổi lại bạn phải chăm sóc họ và làm việc nhà như những người thân với nhau.

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: cac hinh thuc cu tru cho du hoc sinh tai phap, ve may bay, dich vu tu van ho tro du hoc phap va canada, gia ve may bay, hoc tieng phaptu hoc tieng phap online mien phidich vu tu van xin dinh cu canadatieng phap can banto chuc dao tao tieng phap, tả mẹ bằng tiếng anh lớp 6 ngắn gọn,bài luận tiếng anh viết về mẹ,bảng đại từ trong tiếng anh,có mấy đại từ,bảng số đếm,đếm từ 1 đến 100,xin chào,xin chào tiếng trung là gì,bảng phiên dịch,bảng chữ cái alpha b,nhung cau cham ngon hay ve cuoc doi,danh ngon tieng trung,mẫu giới thiệu về bản thân,giwois thiệu bản thân bằng tiếng anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *