Bảo Lãnh Qua Pháp Làm Việc Bằng Cách Nào
8 Tháng Ba, 2024
Cách Mở Văn Phòng Đại Diện Ở Pháp
12 Tháng Ba, 2024

Xin Visa Du Lịch Đất Nước Pháp Tự Túc

Xin Visa Du Lịch Đất Nước Pháp Tự Túc

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Đi đến Pháp là lựa chọn khá phổ biến đối với những bạn đam mê du lịch ở nước ngoài. Tuy nhiên, Pháp khá khó khăn trong việc lưu trú, nhập cảnh với các công dân nước ngoài. Tương tự như các quốc gia khác, để đến được Pháp, điều kiện đầu tiên bạn cần có chính là visa. Vậy xin visa du lịch Pháp như thế nào? Có phức tạp không? Hãy cùng tìm hiểu cùng Cap France nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 • Hồ sơ cá nhân
 • Hồ sơ chứng minh công việc
 • Hồ sơ tài chính, tài sản
 • Lịch trình chuyến đi
 • Bảo hiểm du lịch
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Pháp
 • Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp

 

 1. Hồ sơ cá nhân

– Hộ chiếu bản gốc với hiệu lực ít nhất là 6 tháng và hộ chiếu cũ (nếu có). Bạn photo tất cả các trang có dấu mộc xuất nhập cảnh, visa và ký tên trên hộ chiếu. Hộ chiếu của bạn cần phải còn ít nhất 2 trang trống liền kề nhau.

– 02 tấm ảnh trên nền phông trắng khổ 3.5cm x 4.5cm, được chụp không quá 6 tháng so với thời điểm xin visa Pháp.

– Hộ khẩu thường trú: bản photo đính kèm bản dịch thuật công chứng.

– Giấy chứng nhận kết hôn, nếu ly hôn phải có quyết định ly hôn, còn độc thân thì phải có giấy xác nhận độc thân.

– Giấy khai sinh (nếu bạn đi cùng con / ba mẹ / anh chị em).

– Trường hợp xin visa cho trẻ nhỏ không có ba mẹ cùng xin hoặc đi cùng 1 trong 2 người: Giấy cam kết cho con đi du lịch và có chữ ký của cha hoặc mẹ đồng thời có xác nhận của địa phương.

– Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tại trường có chữ ký của ban lãnh đạo trường.

– Bản gốc đơn xin nghỉ phép với lý do đi du lịch có xác nhận của nhà trường.

– Đơn xin visa Pháp: điền đầy đủ thông tin, ghi rõ ngày làm đơn và ký tên.

 

 1. Hồ sơ chứng minh công việc

– Hợp đồng lao động có giấy xác nhận lương nếu trong hợp đồng không ghi mức lương cụ thể.

– Đơn xin nghỉ phép với lý do đi du lịch (bản gốc) hoặc quyết định bổ nhiệm (nếu có).

– Trong trường hợp mà khách không có hợp đồng lao động thì cần có giấy xác nhận bản chính có dấu mộc công ty đang công tác, chức vụ gì, mức lương bao nhiêu.

– Phiếu xác nhận lương 3 tháng gần nhất (nếu nhận lương qua ngân hàng thì cần sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất).

– Đối với người đang kinh doanh, buôn bán: Giấy phép đăng ký kinh doanh + Biên lai nộp thuế (nếu có phát sinh tiền thuế phải nộp).

– Đối với những người đã về hưu: Thẻ hưu trí sao y bản chính, sổ nhận lương hưu và quyết định nghỉ hưu.

– Đối với những người là tăng ni / tu sĩ: Thẻ tăng ni / tu sĩ được sao y bản chính và quyết định cho nghỉ phép.

– Đối với học sinh, sinh viên: đơn xin nghỉ phép và giấy xác nhận đang theo học tại trường.

 

 1. Hồ sơ tài chính, tài sản

– Sổ tiết kiệm (được sao y công chứng) hoặc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bằng tiếng Anh hoặc song ngữ (với bản gốc) với giá trị ít nhất 200.000.000 VNĐ. Bạn cũng cần lưu ý là sổ tiết kiệm phải còn thời hạn trong quá trình xin Visa Pháp.

– Sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc xe ô tô, các tài sản có giá trị lớn: bản photo kèm bản dịch thuật công chứng tư pháp.

 

 1. Lịch trình chuyến đi

Xác nhận đã đặt vé máy bay đi Pháp; xác nhận đã đặt phòng khách sạn tại Pháp; lên lịch trình du lịch Pháp chi tiết (ngày dự định đi Pháp, ngày về, điểm tham quan dự kiến đến,…).

 

 1. Bảo hiểm du lịch 

Đây là bảo hiểm bắt buộc có giá trị 30.000 EURO, bảo hiểm có giá trị tại Pháp và các nước trong khối Schengen. Bảo hiểm bao gồm chi trả chi phí điều trị y tế và các chi phí liên quan đến việc quay trở về nước trong trường hợp khẩn cấp.

 

 1. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Pháp

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Pháp thông thường là 15 ngày, có thể lên đến 30 ngày nếu hồ sơ cần xác minh thêm. Một số trường hợp đặc biệt thì thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực đi Pháp có thể kéo dài đến 2 tháng.

 

 1. Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp

Để đảm bảo tỉ lệ đậu visa Pháp và không cần bận tâm đến việc xin visa Pháp có khó không, đương đơn cần lưu ý những vấn đề sau:

 

– Hồ sơ xin visa Pháp cần chuẩn bị đầy đủ, tờ khai xin visa và các giấy tờ phải trùng khớp với nhau về thông tin. Ngoài ra, đương đơn cần tham khảo cách sắp xếp hồ sơ logic theo yêu cầu của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để cơ quan thẩm quyền dễ dàng đối chiếu và xác minh thông tin.

– Các giấy tờ chứng minh công việc và chứng minh tài chính cần trung thực, chứng minh cho cơ quan thẩm quyền thấy bạn có nhiều mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam.

– Thư mời của tổ chức, thư bảo lãnh từ người thân là những yếu tố góp phần giúp hồ sơ của bạn trở nên đáng tin cậy hơn.

– Để chứng minh mục đích đi Pháp chính đáng, bạn cần có lịch trình cụ thể, chi tiết theo từng ngày, trong đó tổng thời gian phải hợp lý, không mâu thuẫn với giấy xác nhận đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn. Thông tin về nơi lưu trú không thỏa đáng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bạn trượt visa đi Pháp.

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: xin visa du lich phap tu tucve may bayhoc tieng phapho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadatieng phap onlinetu hoc tieng phap co bantu van du hoc phapdao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *