Thời Gian Bay Từ Pháp Về Việt Nam Bao Lâu
18 Tháng Mười Hai, 2023
Giá Nhà Ở Paris Giá Bao Nhiêu
20 Tháng Mười Hai, 2023

Làm Sao Để Người Việt Mua Nhà Ở Pháp

Làm Sao Để Người Việt Mua Nhà Ở Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo tiếng pháp, tư vấn du học Phápdu học Canada và định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp cơ bản
Tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng pháp miễn phí
Luyện thi chứng chỉ TEF, TCF, DELF, DALF
Học tiếng Pháp thiếu nhi, độ tuổi từ 7 – 12 tuổi, với khóa đào tạo song ngữ Anh Pháp, hoặc khóa kết hợp Việt Pháp, giúp bé dạn dĩ giao tiếp trong môi trường quốc tế

Với những chính sách hiện nay của Pháp thì việc người Việt mua nhà ở Pháp là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy cùng Cap France tìm hiểu về những thông tin liên quan đến vấn đề người Việt mua nhà tại quốc gia này nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 

  • Mua nhà ở Pháp đã trở nên vô cùng dễ dàng với người Việt
  • Chi phí mua nhà ở Pháp

 

  1. Mua nhà ở Pháp đã trở nên vô cùng dễ dàng với người Việt

 

Cùng với việc đó với những chính sách đặc biệt từ chính phủ khiến cho việc mua nhà ở Pháp trở nên dễ dàng hơn đặc biệt là với những nhà đầu tư nước ngoài mở ra cơ hội vô cùng lớn cho các nhà đầu tư nước ngoài nói chung và nhà đầu tư Việt Nam nói riêng.

 

Theo các chuyên gia dự kiến giá nhà ở nước Pháp đặc biệt là cá khu vực đông dân như Paris sẽ còn tăng lên tương đối đến gần 20% trong các năm sắp tới. Vì vậy nếu bạn có ý định đầu tư bất động sản ở Pháp thì thời điểm này là cực kỳ hoàn hảo.

 

  1. Chi phí mua nhà ở Pháp

 

Tuy nhìn giá có vẻ rẻ những chi phí mua bất động sản ở Pháp cũng khá là đắt đỏ bởi những khoản phí phát sinh. Khi mọi người tìm mua bất động sản ở Pháp – đặc biệt là ở các vùng nông thôn – họ thường bị ấn tượng bởi giá nhà quá rẻ. Nhưng trước khi bạn quá phấn khích, có rất nhiều chi phí khác phải tính đến.

 

Bất động sản ‘hời’ ở Pháp thường xuyên xuất hiện trên các mặt báo, chẳng hạn như một lâu đài với giá 50.000 euro. Và đúng là, đặc biệt là so với Anh, bất động sản ở Pháp có thể rẻ.

 

2.1. Khu vực chọn mua

 

Giá bất động sản thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn ở – giá cao ngất trời ở Paris, nơi bất động sản trung bình có giá 10.000 euro mỗi mét vuông khiến thủ đô nằm ngoài tầm với của tất cả những người mua giàu có nhất và những điểm nóng về khách du lịch như French Riviera có thể cũng đắt tiền.

 

Các khu vực rẻ nhất của Pháp có xu hướng là các khu vực nông thôn dân cư thưa thớt như Lozère, Corrèze và Creuse. Nhưng hãy cẩn thận khi chuyển đến một nơi đơn giản vì nó rẻ – nông thôn nước Pháp có thể rất nông thôn với rất ít dịch vụ công cộng, phương tiện giao thông công cộng, cơ sở y tế hoặc thậm chí hàng xóm lân cận.

 

2.2. Phí môi giới

 

Trừ khi bạn đang thực hiện một cuộc mua bán riêng tư với một người nào đó mà bạn biết, bạn có thể sẽ cần một đại lý bất động sản để giúp bạn tìm nhà và bạn có thể phải trả một khoản phí cho việc này.

 

Cho dù phí đại lý được trả bởi người mua hay người bán nhà khác nhau tùy theo hợp đồng, vì vậy bạn hãy lưu ý chi phí này nhé.

 

2.3. Phí công chứng viên

 

Ngay cả khi bạn đang tiến hành mua bán riêng lẻ, bạn sẽ cần phải trả phí công chứng viên và khoản này có thể rất đáng kể – hàng chục nghìn euro.

 

Vai trò của công chứng viên là một điều khó hiểu đối với người mua nước ngoài, họ không hoạt động như luật sư ở các nước khác – mặc dù họ có thể đưa ra lời khuyên pháp lý nếu được yêu cầu – họ thay mặt nhà nước và vai trò của họ là đăng ký giao dịch trên sổ địa chính của Pháp.

 

Một giao dịch mua bán chưa được hoàn tất cho đến khi được đăng ký bởi công chứng viên nên không có cách nào để tránh phí, đó là phần trăm giá của tài sản. Mặc dù nó được gọi là phí công chứng viên, nhưng công chứng viên chỉ giữ một phần nhỏ và phần còn lại được chuyển cho nhà nước, vì vậy nó thực sự giống thuế nhà hơn hoặc thuế đóng dấu.

 

2.4. Chi phí cải tạo

 

Nếu bạn đang mua một bất động sản cũ, bạn cũng cần cân nhắc xem nó cần cải tạo bao nhiêu. Có rất nhiều bất động sản cũ trên thị trường Pháp, vì các quy định của luật thừa kế có nghĩa là tài sản của gia đình thường được thừa kế bởi một số anh chị em, những người thích giữ các tài sản mới, ít bảo trì hơn và bán bớt ngôi nhà cũ của gia đình.

 

Những bất động sản lịch sử này rất phổ biến với người mua nước ngoài – và đúng là nhiều trong số chúng đẹp và thoáng và hoàn toàn xứng đáng được cải tạo đáng yêu – nhưng lý do mà nhiều người mua ở Pháp sẽ không liên quan gì đến chúng là họ nhận thức được chi phí của đang cải tạo.

 

Chi phí đương nhiên phụ thuộc vào những gì nhu cầu làm nhưng nói chung các thợ buôn ở Pháp tính phí cao hơn ở nhiều nước khác và rất nhiều nguyên liệu thô và các hạng mục như sơn cũng đắt hơn, vì vậy hãy nghiên cứu trước khi thực hiện một dự án cải tạo đầy tham vọng.

 

2.5. Thuế

 

Khi bạn đã mua địa điểm mới của mình, bạn sẽ có trách nhiệm trả thuế cho nó và những khoản thuế này áp dụng cho dù bạn sống ở đó toàn thời gian hay không.

 

Có hai loại thuế bất động sản ở Pháp – the taxe d’habitation được trả bởi người chủ gia đình và the taxe foncière được trả bởi người chủ sở hữu. Nếu bạn sở hữu ngôi nhà bạn đang ở, thì bạn trả tiền cho cả hai.

 

Taxe d’habitation đang trong quá trình loại bỏ dần nên hiện tại chỉ áp dụng cho những người có mức thu nhập cao hơn – nhưng chủ sở hữu ngôi nhà thứ hai sẽ trả nó bất kể thu nhập của họ.

 

Taxe foncière không bị loại bỏ dần, trên thực tế ở một số khu vực nó đang được tăng lên đáng kể để trang trải thu nhập địa phương bị mất từ ​​việc đóng thuế . Nó thay đổi khá nhiều tùy thuộc vào khu vực, vì vậy bạn nên hỏi những người hàng xóm trả tiền để cung cấp cho bạn một ý tưởng sơ bộ về những gì mong đợi.

Ngoài ra còn có một khoản phí bản quyền truyền hình hàng năm, bạn phải trả cho dù bạn có xem qua truyền hình Pháp hay không, và tùy thuộc vào từng xã đôi khi một khoản phí địa phương để chi trả cho việc thu gom rác thải.

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: nguoi viet mua nha o phap, dat ve may bay, hoc tieng phaphoc tieng phap mien phitieng phap co ban, ve may bay gia re, du hoc phapdich vu du hoc phap va canada, gia ve may bay, dao tao tieng phapdich vu xin dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *